E recruit ระบบ เลือกบุคลากร ที่รวดเร็ว และไม่ยุ่งยาก

E recruit ระบบการสรรหา และ เลือกบุคลากร ในระบบต่าง ๆ ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้ เทคโนโลยีมีผลกับการทำงานมาก ๆ และ ยังช่วยทำให้การเน้น หาบุคลากร หรือ การ เลือกบุคลากร นั้น เป็นไปได้ด้วยดี ดังนั้น ฝ่ายทรัพยากรบุคคล จะต้องทำความรู้จัก เกี่ยวกับระบบนี้เอาไว้ และ ยังส่งเสริมทำให้การคัดหาบุคลากร ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม ด้วยเช่นเดียวกัน นอกากนี้ ยังส่งผลให้เกิดความสะดวก สำหรับ ผู้ที่ต้องการ จะหางานทำด้วย

หลาย ๆ องค์กรเห็นว่า ระบบ E-Recruit จะช่วยประหยัดเวลา ในการเน้นหา บุคลากร เมื่อรับรู้ข้อมูล แล้วก็ส่งเรื่องประสานงาน ต่อผ่านทางออนไลน์ ยิ่งในยุคโรคระบาดแบบนี้ เรื่องของความปลอดภัย และ ความสะดวกสบาย นับว่าเป็นสิ่งที่คุณจะต้องเล็งเห็น เป็นอันดับแรก และ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับระบบ E-Recruit กันว่าคืออะไร และ มีองค์กรแบบไหนบ้าง ที่เริ่มใช้งานด้วยระบบนี้

ทำความรู้จักกับ E recruit ให้มากขึ้น

ทางเราต้องขอบอกเลยว่า ระบบ E recruit ก็คือระบบการคัดสรรบุคลากร ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะทำให้เหล่าบรรดา ผู้ที่อยากจะเข้าร่วมงาน ในองค์กร เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และ ยังสะดวกสบาย ไม่เสียเวลาด้วยเช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าไปไกลมาก และยังช่วยทำให้หลาย ๆ คน มีความสุขกับระบบเหล่านี้

แน่นอนว่า E – Recruit ไม่ใช่ระบบใหม่ ในประเทศไทย แต่เป็นระบบที่มีการเปิดให้บริการมาเป็น ระยะเวลานาน แต่ในสมัยก่อน อาจจะยังมีความไม่เสถียร ต่อการใช้งาน สักเท่าไหร่ จึงไม่ได้รับความนิยม และ ผู้คนก็ยังคงไม่เห็น ถึงความสำคัญ ของระบบนี้ เพราะ ต้องการจะสื่อสาร และเน้นหา บุคลากรแบบ face to face เนื่องจาก ว่าในยุคก่อนนั้น จะง่ายกว่า แต่ไม่มีความสะดวกสบาย จึงทำให้เกิดปัญหา คนว่างงาน หรือ หางานกันล้นเมืองไปหมด

เพราะฉะนั้น เมื่อระบบนี้ เข้ามามีบทบาท ในองค์กร และ การทำงาน ของฝ่ายทรัพยากรบุคคล หรือ HR มากขึ้น ก็จะทำให้ การดำเนินการนั้น เป็นได้ด้วยความราบรื่น และ ยังสามารถจะช่วยทีมทรัพยากรบุคคล ได้มากเลยทีเดียว เช่น ไม่ต้องเสียเวลา คัดเลือกทีละคน เพราะทางระบบ จะจัดหาคน ที่เหมาะสมมาก ที่สุด และ เข้าสู่กระบวนการต่อไป ขององค์กร

ข้อดีของการใช้งานด้วยระบบ E recruit

E recruit เป็นระบบ สำหรับ HR โดยเฉพาะ และ มันก็มีข้อดีเยอะ เสียด้วย เนื่องจากว่า ตัวระบบเริ่ม จะมีการพัฬฒนา ให้ใช้งาน และ เข้าถึงได้ ง่ายขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่หลาย ๆ องค์กร นั้น ทำการเปิดใช้งาน ดังนั้น เราไปดูข้อดี ของการใช้งาน ด้วยระบบ E-Recruit กันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

  • ประหยัดเวลา ในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวผู้จัดหา หรือ ผู้ที่หางาน ก็จะไม่เสียเวลา หมายความว่า เมื่อระบบเจอผู้ที่มีองค์ประกอบครบตามที่องค์กรต้องการ ก็จะลิงก์ไปในทันที ทำให้การสมัครงานง่ายขึ้น
  • ค้นหาบุคลากร โดยอัตโนมัติ ตามที่เราได้กล่าวไปว่า ระบบนั้นจะเลือกผู้ที่มีองค์ประกอบเหมาะสมในการทำงาน และจะเลือกผู้ที่เหมาะสมที่สุดตามจำนวนที่องค์กรต้องการ
  • รู้ผลรวดเร็ว E-recruit คือ ระบบออนไลน์ ที่สามารถจะส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้น สามารถจะติดตามผลได้อย่างว่องไว
  • เข้าถึงองค์กร ได้ง่ายมากขึ้น ด้วยความที่ เป็นระบบออนไลน์ จะทำให้คุณ ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ ขององค์กร ได้ง่ายขึ้นด้วย ไม่ต้องลำบาก หาข้อมูลที่อื่น

อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยตอนนี้ มีทั้งองค์กรรัฐ และเอกชน ที่ใช้บริการด้วยระบบนี้ เพราะว่ามีความสะดวก และใช้งานได้ง่าย ทั้งผู้ที่อยู่ในองค์กรเอง หรือ ผู้ที่ต้องการจะเข้ามาร่วมงาน สร้างเสริมความทันสมัย และไม่ต้องเสียเวลาในการคัดคนให้เหนื่อย และเสียเวลา เหมาะกับยุค New Normal แบบนี้มาก ๆ

เครดิตรูปภาพจาก : www.pexels.com

สามารถทดสอบใช้งานระบบจัดการความรู้ฟรี

สมัครใช้บริการ – Seed (seedkm.com)

Related Posts