Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm chấm công online?

Phần mềm chấm công online là công cụ lý tưởng giúp doanh nghiệp quản lý thời gian đi làm của nhân sự một cách nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác cao. Bài viết hôm nay chúng sẽ cùng tìm hiểu lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm chấm công online và những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm chấm công.

5 tính năng của các phần mềm chấm công online

Các phần mềm, nền tảng chấm công online là giải pháp nhân sự giúp thu thập các thông tin đi làm của từng nhân viên để người lãnh đạo có thể quản lý được tốt hơn. Và một phần mềm chấm công hiệu quả thường có những tính năng như sau:

Dễ dàng quản lý chấm công từ xa: Hình thức làm việc từ xa, làm việc remote hay freelancer đang ngày càng phổ biến, do đó phần mềm chấm công phải dễ dàng quản lý chấm công từ xa, thao tác đơn giản, nhân viên đã có thể thao tác hoàn toàn ngay trên ứng dụng. Điều này không chỉ giải quyết được bài toán về trải nghiệm người dùng mà còn tăng tính chính xác và độ bảo mật thông tin.

Khởi tạo và phê duyệt nhanh chóng đơn từ trực tuyến: Với app chấm công trên điện thoại, nhà quản lý có thể dễ dàng khởi tạo và phê duyệt đơn từ trực tuyến. Quá trình này giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai phía là nhân viên và nhà quản lý.

Cổng thông tin hữu ích cho doanh nghiệp: Tiện ích mà app chấm công cung cấp không chỉ là ghi nhận giờ làm việc. Nó còn như một cổng thông tin chung để nhà quản lý có thể theo dõi thông tin làm việc của từng nhân viên. Và bản thân các nhân viên cũng có thể check chéo nhau.

Hỗ trợ tính lương tự động: Các phần mềm chấm công hiện nay có tích hợp app chấm công trên điện thoại đều ghi nhận được số ngày đi làm của nhân viên, số ngày nghỉ phép, cập nhật lương tự động khi đến cuối tháng… đều có thể khắc phục được vấn đề này.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công online

Và đây là top các lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm chấm công online:

Tiết kiệm thời gian: Khi áp dụng hệ thống chấm công trực tuyến, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhân viên nhân sự, cũng như cải thiện tốc độ làm việc của họ.

Giảm rủi ro bị mất bảng chấm công: Việc nhân viên hay nhà quản lý đánh mất bảng chấm công hoàn toàn có thể xảy ra. File lưu trữ trên máy tính dễ dàng bị mất khi lỡ tay xóa, vi rút xâm nhập hay máy tính cài lại win nhưng không sao lưu dữ liệu. Khi đó, hệ thống chấm công trực tuyến được lưu trữ trên đám mây giúp dữ liệu được cất giữ an toàn và luôn trong tình trạng có thể truy cập được.

Tăng cường độ chính xác: Chấm công thủ công hoàn toàn có khả năng mắc lỗi ở mọi thời điểm hay quy trình, bất kể họ có tỉ mỉ đến đâu. Bằng cách đầu tư vào hệ thống chấm công trực tuyến, doanh nghiệp có thể nâng cao độ chính xác của dữ liệu bảng chấm công.

Bảo vệ doanh nghiệp và người lao động trước những tranh chấp: Nhiều vụ kiện xảy ra khi nhân viên khởi kiện người sử dụng lao động của họ vì không được trả lương công bằng. Với hệ thống chấm công trực tuyến, những tranh chấp này sẽ giảm thiểu một phần nào đó dựa trên số giờ công thực tế mà nhân sự đi làm

Cải thiện sự hài lòng của nhân viên: Hệ thống chấm công online giảm bớt các thủ tục, giấy tờ lằng nhằng. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn với quá trình làm việc tinh gọn, và sử dụng nó như công việc quen thuộc mỗi khi đi làm.

Related Posts